Chia sẻ kiến thức thể thao
Chịu ở lại, Rooney sắp được MU thưởng hợp đồng mới
Ở thời điểm cuối của “phiên chợ hè”, Wayne
Sau gần 3 tháng “làm loạn”, cuối cùng thì Rooney cũng chấp nhận thực tế rằng không có cửa để anh đào tẩu khỏi Old Trafford mùa hè này. Vì thế, “gã Shrek” đã thay đổi hoàn toàn thái độ trong tập luyện và thi đấu để lấy lại vị thế trong màu áo đỏ.
 
 
Rooney sắp được ban lãnh đạo ở Old Trafford thưởng hợp đồng mới
Rooney sắp được ban lãnh đạo ở Old Trafford thưởng hợp đồng mới

Dù sao, đây vẫn là một tín hiệu đáng mừng với MU, nhất là trong một kì chuyển nhượng mà đội hình của các nhà ĐKVĐ Premier League gần như không được gia cố thêm. Và để tưởng thưởng cho quyết định của Rooney, “Quỷ đỏ” vừa chính thức cân nhắc việc gia hạn hợp đồng với chân sút 27 tuổi.

Theo thông tin từ tờ Daily Mail, nội trong mùa thu này, giám đốc điều hành Edward Woodward sẽ cùng Rooney ngồi lại để đàm phán về hợp đồng mới. Trước đó, khi Rooney vẫn còn đang rục rịch đòi ra đi, chính Woodward đã từng “dọa” sẽ không màng tới chuyện thương thảo về ràng buộc mới với cựu tiền đạo Everton.

Tất nhiên, mức lương của ngôi sao người Anh sẽ khó đạt tới mức cao ngất trời 250.000 bảng/tuần như những gì anh vẫn đều đặn lĩnh suốt 3 năm qua. Nhiều khả năng, khoản lương “cứng” của Rooney sẽ giảm đi đôi chút, thay vào đó là những điều kiện nâng cao đãi ngộ nếu “số 10” thi đấu tốt.
 
Thực ra, chuyện MU nhanh chóng lên kế hoạch "ghim" Rooney ở lại thành Manchester cũng là điều dễ hiểu. Theo luật của FIFA, một khi bước qua tuổi 28 và có từ 3 năm cống hiến trở lên tại CLB, cầu thủ có quyền mua lại 2 năm cuối trong hợp đồng để tự do ra đi sau đó.

Ở trường hợp của Rooney, phải tới ngày 24/10 tới, cây săn bàn này tới tròn 28 tuổi nên anh không thể viện vào điều luật kia được. Nếu MU không gia hạn hợp đồng với "gã Shrek" thì tới kì chuyển nhượng mùa hè năm sau, Rooney hoàn toàn có thể dùng 12 triệu bảng - tương đương khoản lương trong năm cuối của hợp đồng, nhằm "chuộc thân".

Cũng trong thời gian tới, bên cạnh Rooney, ban lãnh đạo ở Old Trafford còn xúc tiến chuyện trói chân tiền vệ Luis Nani và thủ quân Nemanja Vidic lâu dài. Được biết, hợp đồng của hai hảo thủ này sẽ đáo hạn vào cuối mùa bóng tới.

Nguyễn Huy
Theo Daily Mail

DanTri

© ® Bản quyền 2011 http://vnthethao.net. Điên thoại 0906282026. Email loipv@vnthethao.net.